Chưa được phân loại

Nên mua áo chống nắng màu gì thì tốt nhất ?

chọn áo chống nắng màu gì

Mùa hè là thời điểm vàng cho những hoạt động vui chơi ngoài trời. Nhưng làn da của bạn rất dễ bị tổn thương, bị cháy nắng nếu như không được bảo vệ đúng cách. Vậy nên mặc áo khoác chống nắng màu gì thì tốt nhất ? Bạn đã biết chưa ? Cùng tìm hiểu nhé !

Nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng? Màu nào chống nắng tốt?

Hiện nay mức độ nắng nóng rất cao và khắc nghiệt. Nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Ngoài ra, nếu bị bắt nắng sẽ làm cho làn da của chị em đen đi, có bị cả say nắng, ung thư da,….

Rất nhiều bạn đã gọi hỏi chúng tôi về màu sắc nào sẽ có khả năng chống nắng tốt hơn. Màu đen, tối màu hay là những sắc màu gam sáng, sặc sỡ? bí quyết chọn lựa ra sao? …

Đầu tiên, chúng ta đã biết rằng chúng ta nhìn thấy màu sắc vì có ảnh sáng từ vật truyền ngươc trở lại vào võng mạc. Có thể hiểu rằng nhìn thấy màu đỏ vì có ánh sáng màu đỏ chiếu vào vật và bị phản xạ lại.

Nhưng màu đen không có khả năng phản xạ ánh sáng, do đó khi có ánh sáng màu đen chiếu vào vật thì ánh sáng này sẽ bị hấp thụ, khi đó không có ánh sáng chiếu ngược lại vào mắt của chúng ta. Do đó chúng ta thấy vật màu đen.

Bởi vì có khả năng hấp thụ ánh sáng, do đó khi mặc những chiếc áo khoác màu đen, các bạn sẽ cảm thấy nóng hơn. Tuy nhiên, các thí nghiệm cho thấy khi mặc áo chống nắng màu đen thì chúng lại có khả năng cản tia UV tốt hơn hẳn những màu khác.

Các bạn có thể tổng hợp lại như sau:

  • Mặc màu tối sẽ nóng hơn vì nó hấp thụ nhiệt nhiều nhưng chống UV tốt
  • Màu sáng chống tia UV kém hơn màu tối

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng mặc những chiếc áo khoác màu đen mới là màu có khả năng cản UV tốt hơn. Tuy nhiên nó sẽ nóng hơn những màu khác.

chọn áo chống nắng màu gì

Lưu ý chọn màu khi mua áo chống nắng

Không chỉ với màu sắc của 1 chiếc áo chống nắng có ảnh hưởng đến khả năng chặn tia UV mà còn có yếu tố khác là chất liệu vải.

Một loại vải được coi là có khả năng chống nắng tốt nhất là như thế nào? Đây cũng là câu hỏi không khó để trả lời. Quần áo được làm từ vải chống UV được đánh giá thông qua chỉ số UPF. Tùy từng bí mật thương hiệu mà sẽ có tiêu chí chỉ số UPF khác nhau.

Nói theo đúng chuẩn yêu cầu mà các hãng sản xuất áo chống nắng hướng đến là áo vừa có sức mạnh ngăn UV mà còn làm cho áo chống nắng gọn nhẹ, mặc mát.

Một sản phẩm áo chống nắng có chất liệu với chỉ số UPF cao sẽ có khả năng chống UV cao. Ngoài ngăn chặn nó còn phòng chống các căn bệnh như ung thư da,…

Thông thường, những sản phẩm có UPF từ 30 trở lên thường được lựa chọn nhiều. Nên mua những chiếc áo có chất liệu chống nắng được kiểm định.

Chất liệu vải quyết định đến 80% khả năng chống nắng, cản Uv của chiếc áo. Mật độ liên kết của các sợi vải cũng là một yếu tố ảnh hưởng.

Xem thêm : Áo chống nắng nữ | Áo chống nắng nam

Trên đây là những chia sẻ, tư vấn của chúng tôi về nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng? Lưu ý khi chọn áo chống nắng. Mong rằng bài viết này đã giúp ích cho các bạn có thêm sự lựa chọn khi chọn áo chống nắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *