Thời trang

Cotton khô là gì ? Sự lựa chọn thoải mái cho mùa hè

Vải cotton khô

Hiện nay thời trang xanh đang được nhiều người biết đến và hưởng ứng. Chính vì vậy mọi người có xu hướng tìm kiếm các chất liệu thân thiện với môi trường khi mua các sản phẩm thời trang. Vải cotton khô mang lại cho khách hàng sự thoải mái nhưng vẫn góp phần vào việc bảo vệ môi trường xanh. Hãy cùng Pacolano tìm hiểu thêm về cotton khô nhé.

Giới thiệu về cotton khô và lý do vì sao đây là sự lựa chọn thoải mái cho mùa hè.

Cotton khô là một trong những chất liệu được sử dụng nhiều trong nền công nghiệp thời trang hiện nay. Với thành phần chính được lấy từ những sợi bông tự nhiên và có thể kết hợp và pha trộn cùng với các loại sợi tổng hợp khác để mang đến các tính năng khác nhau cho loại vải này.

Cotton khô có tình năng nổi bật như có độ co dãn tốt, chất dẻo dai khi tiếp xúc với nước và có độ bền cao hơn so với mặt bằng chung. Với khả năng hút ẩm và thấm hút mồ hôi tốt, giúp người mặc có cảm giác thoải mái và thông không khi sử dụng. Đây là lý do tại sao cotton khô là sự lựa chọn tốt nhất cho mùa hè.

Thông tin về vải cotton khô.

Cotton khô là loại vải có nguồn gốc chính đến từ sợi bông tự nhiên. Trái  bông tự nhiên sau khi được thi hoạch sẽ thông qua các bước ép, vắt, dệt để trở thành những sợi vải cotton hoàn toàn tự nhiên, sau đó sẽ được pha trộn một tỉ lệ nhỏ các loại sợi tổng hợp khác như pony.

Sự khác biệt giữa cotton khô và cotton thông thường.

Cotton khô Cotton thông thường
Thành phần         Sợi bông + sợi tổng hợp                 Sợi bông
Độ bền                         Cao                     Thấp
Độ nhăn Không nhăn Nhăn
Vệ sinh, bảo quản Dễ Khó
Độ co dãn Độ co dãn tốt Độ co dãn kém
Bề mặt  Mềm mịn

Thô

 

Các tính năng của cotton khô nổi bật nhất chính là:

  • Độ co dãn: Có được qua việc kết hợp chất liệu sợi bông và sợi tổng hợp giúp cho cotton khô có độ co dãn tốt hơn so với các loại vải thông thường khác.
  • Độ bền cao: Do có khả năng co dãn, chất dẻo dai khi khi tiếp xúc với nước trong quá trình giặt chính vì vậy cotton khô có độ bền cao.
  • Khả năng thấm hút mồ hôi, hút ẩm: giúp bạn có cảm giác thoải mái, khô thoáng trong những ngày hè nóng bức.

Những lợi ích khi sử dụng cotton khô.

– Thoải mái và thông thoáng: Giúp bạn cảm thấy thoải mái. dễ chịu khi sử dụng sản phẩm mà không cảm thấy bí bách. 

– Hút ẩm và thấm hút mồ hôi tốt: Giúp bạn thỏa sức vận động mà không cảm thấy bất tiện bởi mồ hôi trong mùa hè nóng bức.

– Dễ dàng bảo quản và vệ sinh: Giúp bạn có thể dễ dàng bảo quản, sản phẩm bạn có thể giặt tay và giặt máy theo những bước thông thường. Điều này giúp sản phẩm của bạn có độ bền cao và dễ dàng sử dụng.

Các sản phẩm được làm từ cotton khô.

Hiện nay ứng dụng của cotton khô có mặt đa dạng trên thị trường không chỉ trong lĩnh vực thời trang như áo polo, áo phông, …  mà còn là chân ga gối đệm mà bạn sử dụng hàng ngày. Ngoài những ứng dụng trên vải cotton khô còn được sử dụng trong hoạt động sản xuất túi xách, balo.

Cotton khô được biết đến với khả năng hút ẩm và thấm hút mồ hôi tốt, thoải mái, thoáng mát chúng còn vô cùng dễ bảo quản, vệ sinh. Ngoài ra đây còn là một chất liệu còn cùng thân thiện với môi trường. Mùa hè này bạn nên sử dụng các sản phẩm đến từ cotton khô để có một mùa hè thoải mái và mát mẻ hơn. Hãy theo dõi Pacolano để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *